Nhà hàng ẩm thực Myanmar đầu tiên đã chính thức khai trương tại Việt Nam .

Thảo Vân

13:01:05 04-01-2018

The Myanmar Restaurant - Nhà hàng mang văn hóa ẩm thực của đất nước Myanmar xinh đẹp lần đâu tiên khai trương tại Việt Nam

Những năm gần đây, quốc gia nằm ở tây bắc bán đảo Trung Ấn – Myanmar được mệnh danh là “ngôi sao đang lên” của du lịch châu Á. Không chỉ con người, văn hoá, các danh lam thắng cảnh mà ngay cả ẩm thực của đất nước Đông Nam Á này cũng được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu.

Mặc dù ẩm thực Myanmar bị ảnh hưởng nhiều từ các nước Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan và các nền văn hoá ẩm thực của nhiều dân tộc thiểu số, song những món ăn của đất nước này vẫn mang đậm hương vị ẩm thực truyền thống của người Shan – dân tộc đông người nhất của Myanmar. Chính vì sự đa dạng như vậy nên những món ăn của xứ chùa vàng có hương vị vô cùng đặc sắc và độc đáo và được rất nhiều du khách ưa chuộng .

Ngày 31/12/2017 vừa qua The Myanmar Restaurant – nhà hàng ẩm thực Myanmar đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức được khai trương tại địa chỉ 975 Trần Hưng Đạo ,Phường 5, Quận 5 ,thành phố Hồ Chí Minh . The Myanmar Restaurant với thiết kế mang đậm phong cách của đất nước phật giáo và hình ảnh chùa vàng nơi xứ này đem lại một không gian cực kì sang trọng và ấm cúng .

Lấy sắc vàng làm chủ đạo The Myanmar Restaurant mang lại cảm giác vô cùng sang trọng và ấm cúng

Không chỉ vậy , tại nhà hàng này , du khách sẽ được thưởng thức và trải nghiệm một nền ẩm thực và những nét văn hóa ẩm thực của Myanmar chính gốc cho dù chưa có cơ hội đặt chân tới quốc gia xinh đẹp này bởi người sáng lập nên The Myanmar Restaurant là một ông chủ Việt Nam nhưng có gốc là người Myanmar . Trò chuyện với Tony , ông chia sẻ : ” Trải qua nhiều đời tổ tiên , ông tôi là người Miến Điện đã lập gia đình cùng bà tôi là người Việt Nam . Nhiều món ngon truyền thống của Myanmar được chế biến từ đôi bàn tay của bà tôi đã trở thành kiệt tác. Đặc biệt món “Bò nấu me” như lưu giữ tình yêu , sự hòa quyện giữa hai con người gốc Myanmar và Việt với nhau . Hơn thế nữa còn được lưu truyền đến đời sau là mẹ tôi , người vẫn giữ nguyên được hương vị tuyệt vời ấy . Ngày nay, tôi – Tony muốn khơi lên The Myanmar Restaurant độc đáo. trấm lắng, ước mơ mang ẩm thực và văn hóa Myanmar giữa lòng Sài Gòn, nhằm lan tỏa niềm cảm hứng cho toàn dân tộc Việt Nam. ”

   

   

The Myanmar Restaurant với một thực đơn phong phú , đẹp mắt và ngon miệng với hương vị Myanmar độc đáo lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Cho dù chỉ mới khai trương vào ngày cuối cùng của năm 2017 nhưng The Myanmar Restaurant đã thu hút được không ít sự chú ý của đông đảo cộng đồng người Việt và hứa hẹn sẽ là một trong những nhà hàng được ưa chuộng nhất trong năm tới .

Đánh giá bài viết này